Doanh nghiệp 360

Doanh nghiệp công nghệ Việt mở rộng sang thị trường Bắc Âu

09.09.2022

Trong khuôn khổ “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Đan Mạch”, FPT Software chính thức khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Bắc Âu tại Copenhagen (Đan Mạch).

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, ông Trương Gia Bình cho biết: "Đan Mạch là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam. Là tập đoàn hàng đầu của Việt Nam, FPT tin rằng chúng tôi có thể góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai quốc gia và đóng vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp của hai bên".

"Với kinh nghiệm và năng lực công nghệ tích lũy trong hơn 3 thập kỷ qua, chúng tôi cam kết đồng hành với các doanh nghiệp, tổ chức tại Đan Mạch nói riêng và khu vực Bắc Âu nói chung, thúc đẩy hơn nữa quá trình chuyển đổi số, giải quyết các bài toán thiếu hụt nhân lực công nghệ cao hướng đến mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững trong thời đại số", ông Bình nhấn mạnh. 

Ông Lương Thanh Nghị - Đại sứ Việt Nam tại Đan Mạch bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến FPT Software, doanh nghiệp tiên phong về công nghệ của Việt Nam mở văn phòng đại diện tại Đan Mạch. "Đây là lần đầu tiên một doanh nghiệp lớn của Việt Nam có văn phòng đại diện tại Đan Mạch, một thị trường với tiêu chuẩn rất cao. Sự hiện diện của FPT tại Đan Mạch, một trong những quốc gia đi đầu thế giới về công nghệ và chuyển đổi số, đã cho thấy doanh nghiệp Việt Nam hoàn toàn có thể vươn mình ra thế giới," Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết. 

Đại sứ Lương Thanh Nghị đồng thời nhấn mạnh: "Tôi tin rằng, sự hiện diện của những doanh nghiệp như FPT Software tại Đan Mạch hay Lego tại Việt Nam sẽ góp phần thắt chặt, củng cố và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ toàn diện Việt Nam - Đan Mạch. Đại sứ quán Việt Nam tại Đan Mạch sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp trên tinh thần phục vụ hết mình vì lợi ích của người dân và doanh nghiệp hai nước." 

Cũng trong khuôn khổ của "Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Đan Mạch", tiếp nối buổi lễ là hai phiên thảo luận về hợp tác giữa Việt Nam - Đan Mạch trong các lĩnh vực chuyển đổi số và chuyển đổi xanh, với phần chia sẻ về thành công cũng như kinh nghiệm từ các doanh nghiệp hàng đầu như Carlsberg, Lego, Covestro và Schaeffler. 

Trong vai trò Trưởng Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), ông Trương Gia Bình đã tham gia phiên thảo luận với chủ đề "Dịch chuyển xanh trong ngành năng lượng, Du lịch, Thương mại và Đầu tư Sản xuất: Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam - Đan Mạch". Tại đây, ông Bình chia sẻ về bối cảnh và thách thức chung tại Việt Nam khi dịch chuyển sang công nghiệp xanh, bảo vệ môi trường. 

Khu vực Bắc Âu nói chung và Đan Mạch nói riêng đang đi đầu trong các hoạt động chuyển đổi số, cũng như phát triển năng lượng xanh, với định hướng phát triển kinh tế đồng hành cùng bảo vệ môi trường. Cụ thể, Đan Mạch được coi là hình mẫu phát triển trên phương diện này.

Chính phủ Đan Mạch đã phát động chiến lược chuyển đổi số vào tháng 5 năm 2022 với mục tiêu bứt tốc quá trình chuyển đổi xanh, nuôi dưỡng nhân tài, đẩy mạnh tăng trưởng và xuất khẩu thông qua ứng dụng công nghệ. Điều này mở ra cơ hội tăng cường đầu tư quốc tế vào các lĩnh vực như AI, công nghệ cho tài chính, robot tự động hóa…


 

In bài Share