Walmart xây dựng trung tâm phân phối trị giá 220 triệu USD ở Nam Carolina

23.12.2020

Walmart sẽ xây dựng một trung tâm phân phối trị giá 220 triệu USD tại Hạt Dorchester, gần Ridgeville, SC. Dự án là kết quả của nỗ lực của Tập đoàn, với sự hỗ trợ bởi chính quyền bang, quận và địa phương nhằm củng cố mạng lưới chuỗi cung ứng của Walmart đồng thời tạo ra hơn 1.000 việc làm toàn thời gian tại địa phương.

“Vào thời điểm mà việc tạo việc làm là vô cùng quan trọng và hơn bao giờ hết  khách hàng của chúng tôi đang dựa vào Walmart để có được những thứ thiết yếu mà họ cần trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19, chúng tôi rất vui mừng về tác động của cơ sở mới này đối với nền kinh tế khu vực và làm thế nào”-Greg Smith, Phó Giám đốc Điều hành Chuỗi Cung ứng của Walmart, cho biết.

“Chúng tôi đã tìm thấy một đối tác tuyệt vời ở bang Nam Carolina và chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ mà chúng tôi nhận được từ Hạt Dorchester, Cơ quan quản lý cảng Nam Carolina, Bộ Thương mại Hoa Kỳ và rất nhiều người khác đã giúp biến dự án này thành hiện thực.”- Ông nói.

Sau khi hoàn thành, cơ sở lưu trữ và bến tàu chéo mới sẽ rộng gần 3 triệu feet vuông. Trung tâm phân phối nhập khẩu trực tiếp này, sẽ mất khoảng 14 tháng để xây dựng, sẽ cung cấp cho một số trung tâm phân phối khu vực hỗ trợ khoảng 850 cửa hàng Walmart và Sam’s Clubs trên khắp Nam Carolina và hơn thế nữa

Thống đốc Nam Carolina Henry McMaster cho biết: “Walmart đã chứng tỏ là một đối tác mẫu mực, cam kết gắn bó với Nam Carolina và công dân của chúng tôi. “Chúng tôi không thể tự hào hơn rằng một công ty quan trọng và thành công như vậy đã quyết định đầu tư vào nhân viên của chúng tôi và tạo ra nhiều việc làm hơn nữa cho những người dân Nam Carolini chăm chỉ. Chúng tôi mong muốn tiếp tục mối quan hệ hợp tác hiệu quả này và thấy ý nghĩa to lớn đối với cả Walmart và địa phương của chúng tôi trong tương lai.”

Sau khi hoàn thiện, trung tâm phân phối mới dự kiến ​​sẽ tăng sản lượng hàng hóa tại Cảng Charleston lên khoảng 5%.

“Walmart là công ty được công nhận trong đổi mới và hiệu suất chuỗi cung ứng. Việc để công ty đẳng cấp thế giới này chọn thị trường của chúng tôi làm trung tâm phân phối của họ là lá phiếu tín nhiệm cuối cùng ở S.C. Ports và ở Nam Carolina”- Jim Newsome, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành South Carolina Ports Authority cho biết. “Dự án đầu tư của Walmart sẽ tạo ra công ăn việc làm cho người dân Nam Carolini và tăng lượng hàng hóa tại Cảng Charleston, giúp vận chuyển hàng hóa đúng lúc cho các công ty toàn cầu. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Walmart để tiếp tục phát triển và tác động của họ trong nhiều năm tới”.