Tin tức
EU sửa đổi Quy định EC 1881/2006 về giá trị giới hạn đối với một số chất trong thực phẩm
02.09.2022
Ngày 4 tháng 8 năm 2022, Uỷ ban Châu Âu đã ban hành Quy định số (EU) 2022/1364 và 2022/1370 sửa đổi quy định EC 1881/2006 về giá trị tối đa của axit hydrocyanic và Ochratoxin A trong một số sản phẩm nhất định.
Quy định áp dụng đối với nhiều sản phẩm như hạt lanh, hạnh nhân, hạt mơ, củ sắn (tươi, gọt vỏ), bột sắn dây, ngũ cốc, hoa quả sấy khô, cà phê rang, cà phê hoà tan, gia vị, thảo mộc khô…
Các loại thực phẩm trên được đưa ra thị trường hợp pháp trước ngày 1/1/2023 vẫn có thể bán trên thị trường cho đến hạn sử dụng của chúng.
Quy định được áp dụng từ ngày 1 tháng 1 năm 2023. Chi tiết quy định xem tại đây 2022/1364 và 2022/1370.
Nguồn:Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển