Vodacom đưa thương hiệu M-Pesa ra toàn cầu với hơn 200 điểm đến

07.11.2020

Nền tảng tiền di động của VODACOM, M-Pesa hiện cho phép khách hàng nhận tiền từ hơn 200 quốc gia trên thế giới trực tiếp vào ví M-Pesa của họ.

Phát biểu tại Dar es Salaam trong ngày quốc tế về chuyển tiền gia đình, tại đó các bên liên quan gặp nhau để thảo luận về tương lai của chuyển tiền quốc tế sau COVID-19, Giám đốc M-Commerce của Vodacom, Epimack Mbeteni nói rằng kiều hối quốc tế khiến mọi người và các doanh nghiệp nhỏ kết nối với nhau bất kể môn Địa lý.

Mbeteni chỉ ra rằng kiều hối quốc tế tiếp tục thay đổi cuộc sống của hàng nghìn người Tanzania thông qua việc tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán cho giáo dục, y tế và các mảng kinh doanh khác nhau, đó là lý do M-Pesa tiếp tục mở rộng để cho phép người Diaspora tham gia hiệu quả vào các hoạt động kinh tế xã hội của đất nước.

Ông nói: “Chúng tôi tự hào vì đã trở thành người hỗ trợ trong hệ thống thanh toán bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại xuyên biên giới trong khu vực để gửi và nhận tiền hiệu quả và liền mạch, từ mọi nơi trên toàn cầu thông qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế M-Pesa.

Trong nỗ lực mở rộng danh mục đầu tư của mình thông qua quan hệ đối tác, Vodacom trong vài tháng qua đã thiết lập các mối quan hệ toàn cầu với MoneyGram, WorldRemit, Remitly và JubaExpress, tất cả đều cho phép khách hàng nhận tiền từ hơn 200 quốc gia trên thế giới trực tiếp vào M-Pesa của họ ví tiền.

Các đối tác ở Liên Phi của viễn thông bao gồm Safaricom, MTN, EcoCash và Mama Money cho phép khách hàng gửi hoặc nhận tiền từ Kenya, Uganda, Zambia, Burundi và Nam Phi.

“Với danh mục đối tác chuyển tiền quốc tế khổng lồ như vậy, thế giới là một ngôi làng với M-Pesa. Chúng tôi cảm ơn khách hàng vì sự bảo trợ của họ và chúng tôi vẫn cam kết thực hiện tầm nhìn của mình để đưa Tanzania bước vào kỷ nguyên kỹ thuật số và thay đổi cuộc sống thông qua công nghệ, ”Mbeteni lưu ý.

Peter De Caluwe, Giám đốc điều hành - Thunes ca ngợi động thái nói rằng các quan hệ đối tác và đổi mới như vậy hỗ trợ tinh thần châu Phi thực sự bởi vì các quốc gia luôn được kết nối thông qua việc di chuyển hàng ngày của con người, hàng hóa và dịch vụ.

De Caluwe cho biết: “Dịch vụ chuyển tiền quốc tế rất quan trọng đối với các nền kinh tế châu Phi vì chúng tạo điều kiện cho dòng ngoại tệ chảy vào các nước này và có ảnh hưởng trực tiếp đến phúc lợi xã hội và kinh tế của người dân”, De Caluwe nói trong khi lưu ý rằng thanh toán bằng tiền di động cũng tạo điều kiện cho tài thị trường đang phát triển.