Sự kiện

Diễn đàn Xuất khẩu 2019: Nâng cao hiệu quả xuất khẩu trong bối cảnh hội nhập và xu hướng kinh tế số

• Địa điểm:
  • Thời gian diễn ra:
    27/12/2019
  • Phí tham dự:
      0 VND / 1 người

Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả xuất khẩu.

Tiếp nối thành công của Diễn đàn Xuất khẩu các năm 2012, 2013, 2014, 2015, 2017 và 2018, trước bối cảnh Việt Nam ký kết ngày càng nhiều các hiệp định thương mại tự do song phương lẫn đa phương trong thời buổi công nghệ 4.0 mà kinh tế số là xu hướng tất yếu; để hỗ trợ các doanh nghiệp tận dụng và khai thác tốt các cơ hội từ những hiệp định thương mại tự do, đồng thời ứng dụng công nghệ số trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tp. Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức chương trình Diễn đàn Xuất khẩu 2019.

Địa điểm: Khách sạn REX, số 141 Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Lợi ích khi tham dự Diễn đàn:

• Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hiệu quả xuất khẩu.
    • Cơ hội tăng trưởng xuất khẩu và những lưu ý từ Hiệp định Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA).
    • Tiềm năng phát triển kinh tế số và thực trạng ứng dụng tại Việt Nam.
    • Dự báo thị trường, phân tích xu hướng tiêu dùng các nhóm ngành hàng trong năm 2020 và các năm tiếp theo.
    • Những vấn đề cần lưu ý trong hoạt động thương thảo hợp đồng xuất khẩu và giải quyết tranh chấp thương mại quốc tế.
    • Chia sẻ kinh nghiệm xuất khẩu thông qua kênh thương mại điện tử.
    • Giải pháp vận chuyển, thanh toán trong quá trình xuất nhập khẩu.
    • Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban Tổ chức xây dựng khu vực triển lãm các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của thành phố nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp gặp gỡ, giao lưu, kết nối, tìm kiếm đối tác tiềm năng.

Phí tham dự: MIỄN PHÍ.

Thành phần tham dự:

• Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh;
    • Đại diện Bộ Công thương tại Thành phố Hồ Chí Minh;
    • Đại điện các cơ quan Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh;
    • Các cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh;
    • Các Sở Ban ngành của Thành phố Hồ Chí Minh;
    • Các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư của nước ngoài tại Thành phố  Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong khu vực phía Nam;
    • Sở Công thương và Trung tâm Xúc tiến Thương mại các tỉnh, thành;
    • Các Hiệp Hội, Hội ngành nghề tại Thành phố Hồ Chí Minh;
    • Các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất hàng xuất khẩu; doanh nghiệp dịch vụ hậu cần cho xuất khẩu;
    • Các ngân hàng và tổ chức tín dụng trong và ngoài nước;
    • Các tập đoàn doanh nghiệp nước ngoài;
    • Các cơ quan báo, đài.

Trân trọng kính mời quý doanh nghiệp tham dự, quý vị vui lòng đăng ký tham dự trước ngày 26/8/2019./.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng Dịch vụ - ITPC

Địa chỉ: 51 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao, Quận 1, Tp.HCM

Điện thoại: 0906 803 288 (Phi Phượng) - 0938 930 442 (Hoàng Anh) - 0917 518 744 (Thanh Nguyệt)

Email: phuonghhp@itpc.gov.vn; anhnth@itpc.gov.vn; nguyetttt@itpc.gov.vn.

Website: www.itpc.gov.vn